Cách làm món bánh cuốn theo phương pháp truyền thống

By on February 28, 2014

Bánh cuốn ra đời từ rất lâu rồi và là một món ăn truyền thống của người Việt. Ngày xưa các cụ thưởng làm món bánh cuốn theo một phương pháp rất đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, hương vị không thể nào quên. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách làm món bánh cuốn theo phương pháp truyền thống.

>> Mới lạ món bánh cuốn tôm thơm nức mũi

Nguyên liệu:

 - 1 túi bột gạo.

 - 1 túi bột sắn.
- 1 thìa muối.
- 3 chén nước.
bánh cuốn
Làm nhân:
 - 1 chén thịt lợn xay.
- 1 chén mộc nhĩ (ngâm, để ráo nước và thái nhỏ mịn).
- 1 củ hành vừa.
- 1 ít hẹ thái hạt lựu.
 - 1 muỗng canh nước mắm.
- Hạt tiêu.
Nguyên liệu ăn kèm:
- Chả lụa.
- Hẹ chiên.
- Giá đỗ, hấp vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
- Dưa chuột thái mỏng.
 - Nước mắm chấm.
 - Dầu ăn, khay đựng.
Cách làm món bánh cuốn:
Bước 1: Trong bát lớn, trộn gạo, bột sắn, nước và muối với nhau cho đều. Giá đỗ hấp trong lò vi sóng khoảng 1 phút, chả lụa cắt miếng nhỏ, dưa chuột thái lát mỏng.


Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun trên lửa vừa đến khi dầu nóng. Cho hỗn hợp làm nhân vào chiên trên lửa vừa đến khi chúng chuyển màu vàng nâu. Khuấy thường xuyên, sau đó cho thêm nước mắm vào, đảo nhanh tay 1-2 phút. Múc thịt ra ngoài, bỏ lại phần mỡ dưa thừa để tránh quá ngậy. Để sang bên.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp và một tấm màn hấp căng trên mặt nồi. Khi nước trong nồi hấp sôi, dùng muôi múc 1 muôi bột trộn vào và tráng đều ra toàn mặt tấm hấp. Khoảng 30 giây là bánh tráng chín, cuộn bánh ra một tấm phẳng.

Bước 4: Múc phần nhân bỏ vào giữa bánh cuốn và tán mỏng ra, sau đó gấp hai bên lại và đặt vào khay. Làm tương tự với số bột và nhân còn lại.

Tránh xếp bánh cuốn lên nhau, chúng sẽ bị dính và vỡ. Cho hành khô và giò hoặc chả lên trên đĩa bánh cuốn trước khi ăn.
Bánh cuốn làm theo phương pháp này rất thơm ngon, đúng hương vị truyền thống. Bánh cuốn nóng chấm với nước mắm chua ngọt thì thật tuyệt vời.
Nguồn: tapchiamthuc.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}