Bí quyết làm bánh cuốn bằng chảo không dính

By on February 27, 2014

Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt, qua quá trình chế biến công phu tạo thành một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Bánh cuốn được chế biến từ bột gạo, thịt lợn, hành tây và nấm. Thông thường thì người ta chế biến bánh cuốn bằng cách đặt một nồi nước sôi trên đó căng một tấm vải để tráng bánh cuốn, nhưng cách đó thì hơi phức tạp vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn cách làm bánh cuốn bằng chảo mà không bị dính.

>> Trứng chim cút rim mặn ăn dần

Nguyên liệu:

- Hành tây: 300g

- Thịt heo: 200g

- Nấm mèo: 15g

2013-11-04-22-25-46-f0d0b070be593820651230120b0374be

Cách làm món bánh cuốn bằng chảo:

Bước 1: Pha bột

- Cho 1 gói bột bánh cuốn Tài Ký vào nước lạnh hòa tan thật kỹ, cho chút muối và 1 thìa canh dầu ăn vào khuấy đều cho kỹ. Để đó chừng 15 đến 30 phút trước khi tráng cho bột nở đều.

Bước 2: Làm nhân

- Hành tây bằm nhỏ. Nấm mèo rửa sạch và bằm nhỏ. Thịt xay ướp với chút muối tiêu. Xào hành tây với chút dầu trước cho thơm, nêm chút muối tiêu xào tới khi hành chín mềm và khô bớt nước là được, trút ra tô..

Bước 3: Tráng bánh và cuốn bánh

Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Dùng giấy bếp thấm chút dầu thoa một lớp nhẹ lên chảo

Mỗi lần múc bột vào chảo thì nên khuấy đều tô bột vì bột thường lắng bên dưới, nếu chỉ múc bên trên thì sẽ toàn nước. Một tay múc bột (1 muỗng chừng 80~100ml bột, tùy kích thước lòng chảo) đổ vào chảo, tay kia cầm chảo láng đều cho bột bắt dính trên toàn bề mặt lòng chảo thành lớp thật mỏng. Đậy nắp khao3ng 15 giây là bánh chín.. Khi bánh chín sẽ thấy bột trong.

Lấy bánh bằng cách úp chảo xuống mâm có thoa ít dầu. Nếu dùng đĩa to để lấy bánh thì cũng làm tương tự, tuy nhiên sẽ rất nóng tay, coi chừng bị bỏng. Sau khi lấy lớp bánh ra lại xoa dầu lên lòng chảo và múc tiếp muôi bột khác đổ vào chảo láng đều và đậy vung.  - Trong khi chờ lớp bột mới chín thì cuốn lớp vỏ bánh vừa lấy ra này. Cho 1 thìa nhỏ nhân, dàn đều trên vỏ bánh và cuốn lại. Tùy ý cuốn theo cách nào mình quen tay. Người Nam thường gói nhân bên trong như cái gỏi cuốn, còn người Bắc thì cuốn rồi xếp lớp vỏ bánh thừa bên dưới để lớp nhân bên trên chỉ bị phủ một lớp bánh mỏng trông sẽ ngon hơn. 1 vỏ bánh có thể cuốn thành 1-2 cái bánh. Lặp lại tuần tự các bước trên cho tới khi tráng hết bột là xong

Bước 4: Trình bày

Món bánh cuốn được ăn cùng với giò lụa, chả quế và rau ngò (rau mùi), nước mắm pha sẽ rất ngon. Bày bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi, rau mùi, ăn ngay khi mới tráng bánh còn ấm nóng là ngon nhất.

Bánh cuốn nóng rất được người Việt ưa chuộng và được xem là một món ăn đặc sắc, món ăn dân tộc của người Việt Nam.

Nguồn: tapchiamthuc.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}