Cách làm kẹo dẻo bạc hà cực ngon

By on February 7, 2014

Món ngon ngày tết ) Lựa chọn loại kẹo nào để tiếp đãi khách khứa ngày tết cũng khiến các chị các mẹ đau đầu. Phải chọn loại kẹo nào ngon, lạ, hấp dẫn và tiết kiệm, thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ là những tiêu chí hàng đầu. Sao các mẹ các chị không thử vào bếp trổ tài làm kẹo dẻo bạc hà, vừa ngon, vừa rẻ lại cực kì độc đấy. Kẹo dẻo bạc hà làm cũng tương đối đơn giản chứ không phức tạp như các mẹ các chị nghĩ đâu.

>> Cách làm bánh táo tẩm đường ngon

1387637905-keo-deo-bac-ha4

Nguyên liệu:

- ¼ chén bơ, làm mềm

- 1/3 chén si-rô ngô nhạt

- 4 chén đường bột

- 1-2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích

- Màu thực phẩm

- ½ chén đường cát

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ

- Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.

- Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.

- Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.

Bước 2: Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.

- Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.

Để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

Kẹo dẻo bạc hà có màu sắc sặc sỡ, mùi thơm của bạc hà, ăn vào có vị the, dẻo quyện nơi đầu lưỡi. Thức kẹo này dùng để làm quà cho những đứa trẻ con đến chơi nhà bạn thì chúng sẽ nhảy cẫng lên thích thú cho mà xem.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}