Hướng dẫn làm món kem sữa chua mận

By on April 10, 2013

Món kem này hiện đang rất thịnh hành ở các nước phương Tây, Mỹ, kem được làm chủ yếu từ sữa chua nên vị ngọt man mát, mướt mịn

cach-lam-kem-sua-chua-man

Nguyên liệu:
* 2 hũ sữa chua có đường
* 250g mận
* 100g đường
* 250ml kem sữa tươi
* 200ml sốt vani
* 100g kem phô mai
* 10g bột gelatine
* lá bạc hà trang trí.
Cách chế biến:
1. Hoà bột gelatin với 1/2 bát nước, chưng cách thuỷ cho tan. Kem sữa tươi đánh nổi, chia hai phần.
2. Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia ba phần.
3. Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem sữa tươi, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine để làm kem mận.
4. Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô mai, 1 hũ sữa chua có đường, 1/3 gelatine vào bát, đánh đều. Trộn sốt vani với phần gelatine còn lại.
5. Cho một phần mận vào đáy ly, tiếp theo là kem mận, kem phô mai, sốt vani và phần mận còn lại, giữ lạnh, thêm lá bạc hà.
Mách bạn: Có thể thêm 1 thìa súp nước cốt chanh vào mận khi nấu với đường.
Minh Thu

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}