Cách làm hủ tiếu tôm thịt Sài Gòn

By on June 13, 2013

Hủ tiếu tôm thịt Sài Gòn có vị ngọt của nước dùng rất đặc biệt, ngọt đậm đà nhưng thanh, hòa lẫn cùng thịt và tôm tạo nên một hương vị hết sức quyến rũ. Cách làm hủ tiếu tôm thịt Sài Gòn cũng khá đơn giản, các bạn cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

- Bộ xương gà hoặc 1,5kg xương heo
- 1 củ cải tươi lớn; 1 củ hành tây; 1/2 chén tôm khô; 1 con mực khô; 1kg hủ tiếu tươi; 500g tôm sú; Thịt nạc lưng; 500g thịt gà xay; 20 trứng cút; Một ít củ cải muối bằm nhỏ; Hẹ, cần tàu, giá, chanh, ớt, tỏi, hành ta.

Cách làm hủ tiếu, cách làm hủ tiếu tôm thịt, hủ tiếu Sài Gòn, hủ tiếu

Hủ tiếu tôm thịt là một trong những món ăn đặc sản đất Sài Thành

Cách làm

- Tẩy xương bằng cách ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ rồi trụng qua nước sôi và rửa lại. Làm như vậy, nước dùng sẽ trong và bạn không phải vớt bọt.

- Cho xương đã trụng vào nồi với 5l nước đặt lên bếp. Bỏ thêm 1 củ hành tây bóc vỏ, mực nướng thơm (xé ra 3–4 miếng), tôm khô đã rửa sạch và củ cải tươi thái lát, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi. Đun sôi, vớt bọt và hạ lửa để liu riu, hầm khoảng 3-4 giờ. Khi gần ăn nêm mắm muối cho vừa miệng (khoảng 1/2 thìa muối, 3-4 thìa nước mắm).

- Tôm luộc (khi luộc đổ ít nước), bóc vỏ (chừa đuôi), bỏ chỉ lưng.

- Thịt nạc lưng, luộc với một ít muối và một củ hành tím đập dập. Thái lát mỏng.

- Thịt gà xay: phi thơm hành tỏi rồi xào với ít mắm, muối, đường, tiêu.

- Trứng cút luộc, bóc vỏ.

- Hành ta và tỏi phi dầu để riêng.

- Trụng hủ tiếu trong nước sôi rồi xả với nước lạnh nếu không ăn ngay.

- Hẹ, giá, cần tàu rửa sạch. Thái hẹ thành khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

- Xếp hủ tiếu, giá vào tô rồi sắp nhân thịt, trứng, củ cải và hẹ lên trên. Chan nước lèo, khi ăn thêm chanh ớt. Có thể ăn kèm thêm với ít cần tàu, giá tùy thích.

Với hướng dẫn cách làm hủ tiếu tôm thịt bạn có thể áp dụng và chế biến vào dịp cuối tuần hoặc những buổi tụ họp bạn bè… sẽ rất vui đấy.

Chúc bạn thành công.

Theo Món ngon dễ làm

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}