Cách chế biến gỏi vịt bóp măng ngon

By on February 4, 2014

Món ngon ngày tết ) Gỏi vịt bóp măng là món ăn lạ mà ngon trong dịp tết này mà bạn nên làm để chiêu đãi cả gia đình. Món gỏi vịt bóp măng sẽ là món ăn chống ngán lý tưởng cho những bữa ăn đầy dầu mỡ của nhà bạn. Món này tuy cách chế biến có hơi cầu kì nhưng ăn lại rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

>> Cách làm thịt gà nấu đông ngon

vit6

Nguyên liệu:

- Vịt
- Măng mã trúc
- Nước mắm, đường, dấm
- Chanh, tỏi, ớt
- Mùi tàu, húng chó

Cách làm:

- Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín.

- Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

- Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.

- Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

- Pha nước mắm trộn gỏi thoe tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 3 dấm (có thể thay dấm bằng nước cốt chanh cho thơm), thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm vừa pha tạo vị chua cay mặn ngọt vừa miệng rồi rưới vào phần măng và vịt, trộn đều, đợi khoảng 20 phút cho ngấm.

- Khi măng và vịt đã ngấm, các bạn cho nốt phần rau mùi tàu và húng chó đã thái nhỏ lúc trước vào.

Bày gỏi vị bóp măng ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức nhé!

Lưu ý: Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Một cách khác nữa là chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Cùng đón tết với món gỏi vịt bóp măng ngon miệng này nào.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}