Cách làm chả cá Thái Lan

By on April 24, 2013

Chả cá Thái Lan là món ăn ngon và rất mới lạ đối với người Việt. Cách làm cũng dễ và nhanh. Đặc biệt nón chả cá kiểu Thái ăn với cơm trắng rất ngon mà không ngấy. Thực sự là một món ngon cuối tuần để bạn đãi khách

cach-lam-cha-ca-thai-lan

Nguyên liệu:

450g phi lê cá
3 muỗng canh bột bắp hay bột gạo
1 muỗng canh nước mắm
1 quả trứng
1/2 chén rau mùi tươi
3 muỗng cà phê cà ri đỏ
1/2 muỗng cà phê ớt bằm
2 củ hành
1/2 cốc dầu ăn
Cách làm:
Cho phi lê cá vào xay nhuyễn, trộn đều, đến khi cá thật dẻo. Sau đó cho bột bắp, nước mắm, trứng, rau mùi, bột cà ri và ớt bằm vào. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp một lần nữa, trộn hỗn hợp cá trong một cái tô lớn, hành cắt hạt lựu. Trộn đều. Bắt đầu thoa ướt bàn tay, cho một ít hỗn hợp cá vào lòng bàn tay và vo tròn, ấn bẹp theo hình tròn. Thả chả cá đã vê viên vào chảo dầu đang sôi, chiên đến khi vàng đều hai mặt. Vớt chả cá để ráo dầu, dọn ra dĩa ăn cùng nước mắm hay tương ớt.
Với bài viết hướng dẫn cách làm chả cá Thái Lan, mong rằng các bạn có thể tự tay chế biến thành công món ăn ngon này để chiêu đãi cả nhà.
Bích Hằng

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}