Cách làm chả cá sốt chua ngọt

By on May 5, 2013

Như các bài trước, trang tin Văn hóa & Ẩm thực Vân Đình đã giới thiệu đến các bạn các món ăn được chế biến từ cá, như Chả cá Vân Đình, chả cá Lã vọng, chả cá Thác lác, bún chả cá..Trong công thức nấu ăn này, Bích Hằng giới thiệu với các bạn thêm 1 món mới từ chả cá - Đó là chả cá sốt chua ngọt.

chả cá sốt chua ngọt, cha ca sot chua ngot, cách làm chả cá sốt chua ngọt, cach lam cha ca sot chua ngot

Trong công thức nấu ăn này, Bích Hằng giới thiệu với các bạn thêm 1 món mới từ chả cá – Đó là chả cá sốt chua ngọt.

Nguyên liệu

-    1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan với 2 muỗng canh nước lạnh
-    3 muỗng cafe giấm gạo
-    3 muỗng canh đường
-    2 muỗng canh nước sốt cà chua
-    Ớt chuông xanh đỏ, hành hoa
-    ¼ muỗng cà phê muối

-   300grm chả cá chiên ( chả cá biển hoặc thác lác )

Thực hiện:  

Ớt chuông, hành hoa thái nhỏ để riêng.

Cho dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi nghiền vào đảo cho thơm. Cho ớt chuông vào đảo đều cùng tỏi.  Cho nước sốt vào chảo đun cùng, cho dấm và đường, muối vào đảo đều, cho bột đã hòa tan đều với nước lạnh vào. Cho lửa nhẹ thấy nước sốt hơi sánh tắt bếp .

Chả cá lăn sơ qua bột chiên giòn hòa với trứng gà, cho vào chảo chiên giòn vớt để ráo dầu. Sắp ra đĩa và cho nước sốt lên, bước cuối cùng là thưởng thức thành quả của bạn.

Chúc các bạn chế biến thành công để bổ xung vào thực đơn các món ngon hàng ngày cho gia đình!

Bích Hằng

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}