bún chả cá thơm ngon

By on May 16, 2013

Cách chế biến ẩm thực của Vân Đình có nhiều sự khác biệt với các vùng miền, mỗi món ăn ở đây đều chứa đựng nét riêng biệt, đó chính là gia giảm. Trong mỗi một món ăn đều chứa đựng nhiều hương vị khác nhau, chứ không sử dụng gia vị, như mầu vàng của nghệ, mùi thơm của hành khô phi mỡ, nước dùng ngọt của xương, cay cay của ớt, vị đậm mặn của nước mắm cốt, màu xanh của rau. Nếu bạn để ý kỹ 1 chút, nét thanh tao và đa dạng mầu sắc trong mỗi một món ăn của người Vân Đình.

>> Bán chả cá ngon tại Hà Nội Giao hàng miễn phí

Trong chương trình ” Vào bếp cuối tuần hôm nay ” Bích Hằng gửi đến các bạn công thức của 1 món ăn nữa rất dân dã, rất gần gũi và đơn giản, chính là Bún chả cá

bún chả cá, cách làm bún chả cá, cach lam bun cha ca

Nguyên liệu:

Cá đồng (Cá trôi, rô phi hoặc cá quả )

Sườn lợn non

Rau cần ta ( hoặc rau cải, hoặc rau rút )

Cà chua, me, hành, thì là, tía tô

Gia vị, bột nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu, ớt tươi, dầu ăn.

Cách làm:

Cá lọc lấy xương, đầu và đuôi bỏ riêng. Thịt cá lọc bỏ da, cho vào cối giã nhuyễn. Xương, đầu và đuôi cá cho vào nồi nước, đun kĩ lọc lấy nước ngọt để dùng.
Sườn non rửa sạch, đun sôi bỏ nước đầu, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Đặt tiếp nồi lên bếp, cho sườn vào, nêm nếm gia vị, đun tới lúc sôi thì đổ chung nước cá đã lọc bỏ xương vào.

Me quả cạo vỏ, cà chua bổ miếng cau, thả vào nồi nước dùng. Nước dùng sau khi sôi lại, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ để vậy tới khi ăn.

bún chả cá, bun cha ca, cách nấu bún chả cá, cach nau bun cha ca

Thịt cá được lột da, bỏ xương và xay nhuyễn

Thịt cá sau khi giã nhuyễn, nêm nếm gia vị, chút nước mắm ngon, chút dầu ăn, thì là và hành xanh thái nhỏ, hành củ đập dập, hạt tiêu xay, ớt băm.
Dùng thìa quết kỹ cho chả cá được dai và ngấm gia vị.
bun cha ca
Dán ngập mỡ
Cá sau khi quết kỹ, vo viên tròn vừa ăn. Rán ngập dầu cho chín vàng.
Vớt chả cá để riêng ra đĩa. Trước khi ăn khoảng 10 phút thì thả chả cá vào nồi nước dùng.
Bún chần nước sôi.
Rau cần ( hoặc rau cải, rau rút ) bỏ lá già, cắt khúc, chần tái bằng nước dùng cho cần đậm đà.
Dầm me, bỏ bã.
Sắp bún ra bát tô to, bày cần lên trên, múc chả cá và sườn non, cà chua cùng nước dùng chan nóng. Rắc hành, thì là, tía tô thái nhỏ và hạt tiêu.
Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy chế biến món chả cá cầu kỳ, phức tạp và tốn thời gian, tại Hà Nội bạn có thể liên hệ với Bà Thu để đặt hàng, tư vấn và giao hàng miễn phí
Điện thoại: 0903.474.234
>> Bán chả cá ngon tại Hà Nội Giao hàng miễn phí

Theo món ngon cuối tuần

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}