Cách làm bò ngâm mắm để đãi khách ngày tết

By on December 31, 2013

Bò ngâm mắm là một trong những món ngon ngày tết. Cách chế biến cực kỳ đơn giản. Món ăn vừa lạ lại vừa thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người khi thưởng thức. Các bạn làm theo hướng dẫn của Bà Thu nhé.

Nguyên liệu chỉ để làm Bò ngâm mắm

Bắp bò mua và yêu cầu họ lọc sạch gân, mỡ; nước mắm ngon, giấm gạo.

Cách làm thịt bò ngâm mắm

Về các bạn luộc bắp bò chín (ko cần để chìn dừ đâu) trong lúc luộc cho thêm ít nước mắm + gừng cho thơm.
Thịt chín để nguội có thể cho vào ngăn mát khoảng 2h.

Cách làm bò ngâm mắm để đãi khách ngày tết | Hướng dẫn tự LÀM THIT BO MUOI
Lấy pha nước mắm, 1 ít dấm, 1 ít đường với nước lọc ( nếm thấy vị mặn chua ngọt vừa là ok) rồi đun sôi lên.
Cho thịt bò vào lọ (thủy tinh) hoặc cho vào nồi rồi đổ nước mắm trên và cho mấy nhánh tỏi + ớt vào để tủ lạnh khoảng 3 ngày gắp ra là măm được.
Món này làm xong các bạn có thể để trong vòng 1 tháng. Nhà em năm ngoái làm từ 23 tết ( vì lúc đấy mua thịt bò còn rẻ) để đợi đến tết ăn ai ngờ làm xong thấy ngon quá đến 29 tết đã xơi hết sạch.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêmCác món ăn ngon từ chả cá

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}