Bí quyết làm bắp bò luộc nướng mắm siêu ngon

By on February 24, 2014

Bắp bò luộc nước mắm là món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bắp bò luộc nước mắm có mùi thơm đặc biệt của gừng, sả, nếu như ăn cùng với tương ớt thì ngon tuyệt.

>> Vào bếp làm thịt bò rang cay mặn ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 600g bắp bò
- 6 cây sả
- 1 mẩu gừng khoảng 3-4cm
- Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

jvm1328762553_pkhx

Cách làm món bắp bò luộc nước mắm:

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.

Đeo bao tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kĩ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Bước 2: Sả đập dập, cắt khúc cỡ 3-4cm.
Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.
Bước 3: Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho gừng vào phi thơm.
Tiếp tục thêm sả vào đảo đều tay. Khi thấy sả dậy mùi thì bạn cho miếng thịt bò vào, chế nước ngập miếng thịt, thêm 2-3 muỗng canh nước mắm rồi đun lửa to. Nước sôi bạn vớt hết bọt rồi giảm xuống lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 1 tiếng.
Vớt bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay. Khi dùng bạn lấy thịt bò ra, thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa nhé!
Món bắp bò luộc nướng mắm này vừa ngon vừa dễ làm. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}