Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

By on August 25, 2016

Với bánh trung thu rau câu ta có thể tạo được rất nhiều vị khác nhau, vỏ bánh bằng thạch nên mát lạnh, phần nhân vẫn có thể là đậu đỏ, đậu xanh mềm mịn. Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh.

Xem thêm: Lạ mắt với bánh trung thu ba màu năm nay

Nguyên liệu để làm bánh:

1 gói bột thạch vị dâu

Khoảng 200ml nước cốt dừa

1 lít nước

180g đường
1 thìa mứt dâu

Làm nhân:

Đậu xanh, đậu đỏ

Đường

Cách làm bánh trung thu rau câu, banh trung thu rau câu, banh trung thu, bánh rau câu

Bánh trung thu rau câu có thể kết hợp với nhiều loại đậu khác nhau

Cách làm bánh:

Đậu xanh, đậu đỏ ngâm nước 4 – 6 tiếng

Hấp riêng đậu xanh và đậu đỏ chín nhừ. Đậu xanh chỉ cần hấp 20 phút là được còn đậu đỏ lâu chín hơn có thể từ 30 – 45 phút mới mềm.

Lúc còn nóng bạn dùng thìa nghiền đậu thật nhuyễn. Những hạt bị sượng, không nghiền nhuyễn được thì nhặt bỏ ra.

Thêm đường vào đậu nghiền, trộn thật kỹ cho ngấm. Độ ngọt tùy sở thích của bạn.

Đổ nửa chỗ bột thạch và nửa chỗ đường với 500ml nước, ngâm 5 phút cho ngấm. Đặt nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa, nguấy cho đường và thạch tan hết. Cho thêm 1/2 thìa mứt dâu để tạo màu và tăng hương vị (nếu không có bột thạch vị dâu thì bạn dùng nhiều mứt dâu hơn). Cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nồi thạch nguấy đều rồi tắt bếp. Rót thạch vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần trên của bánh nên bạn đổ dày hơn 1 chút, khoảng 0.7 cm.

Trong lúc chờ lớp thạch đầu tiên nguội bạn nặn nhân đậu. Nặn đậu đỏ và xanh thành những miếng nhân dày khoảng 0.5cm, kích thước lọt trong lòng khuôn.

Khi lớp thạch đầu đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bề mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính.

Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch

Đun tiếp phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn.

Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh.

Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, bạn có bánh trung thu rau câu thật đẹp.
Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng 1 chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công  và ngon miệng với món bánh trung thu trên!
>> Xem thêm: Cách làm bánh trung thu 3 màu
Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}