Cách làm bánh quy gương giòn ngon

By on January 12, 2017

Món ngon ngày tết ) Bánh quy là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Từ xa xưa bánh quy chỉ được chế biến đơn giản với bột mì và đường nhưng theo thời gian bánh quy ngày càng được làm theo nhiều công thức đặc sắc hơn, có nhiều vị hơn. Bánh quy gương là một món bánh được làm theo công thức mới lạ, ngon và vô cùng hấp dẫn.

>> Cách nấu cá kho ngon

20130117212120_8

Nguyên liệu:

- 185g bột mỳ đa dụng- ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)- 1 chút muối- 110g bơ nhạt- 80g đường- 1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)- ¼ thìa cà phê bột vanilla- Kẹo hoa quả cứng và trong, các màu

Xem thêm: Cách làm chả cá

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ với bột nở và muối.

Bước 2: Đánh bông bơ với đường và vani trong 5-7 phút đến khi bơ nhạt màu, cho trứng vào đánh cho quyện.

Bước 3: Cho bột vào trộn đều thành khối dẻo có thể nặn được.

Có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh nếu bột mềm quá.

Bước 4: Kẹo hoa quả đập vụn

Đập từng vị riêng rẽ nhau, không để bị lẫn màu.

Bước 5: Cán bột mỏng 0,3-0,4 cm. Dùng khuôn cắt bánh thành hình tùy thích, dùng khuôn cắt thêm một hình ở giữa bánh.

Bước 6: Đặt bánh lên khay lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong lò nướng ở ngăn giữa ở nhiệt độ 175 độ C (lò nướng đã làm nóng trước), nướng trong 12-15 phút hoặc đến khi bánh gần chín đều, không để bánh vàng quá.

Bước 7: Mang bánh ra khỏi lò, rắc kẹo vào giư từng bánh, cho bánh lại vào lò nướng, để lò ở nhiệt độ 100-110 độ C, để kẹo chảy dàn đều thì lấy bánh ra khỏi lò.

Xem thêm: Cách làm giò cá ngon đón tết 

Bánh nguội mới gỡ bánh ra khỏi giấy nến, chú ý dùng giấy nến loại chống dính tốt không bánh sẽ dính vào giấy không gỡ ra được.

Để treo bánh lên ngay khi bánh còn nóng, dùng mũi dao nhọn chọc lỗ nhỏ trên bánh. Hoặc đến khi bánh chín dùng kim xuyên chỉ qua.

Bánh quy gương thơm ngon đã hoàn thành xong, giờ thì bạn có thể thưởng thức được rồi. Món này dùng để dọn trên bàn tiệc đãi khách ngày tết thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}