Cách làm bánh quy đường nhân mứt ngon

By on January 5, 2017

Món ngon ngày tết ) Bánh quy đường nhân mứt là một loại bánh mới lạ, công thức tương đối công phu. Sự kết hợp giữa chiếc bánh quy giòn tan, kem mát lạnh và mứt thơm ngon khiến cho loại bánh này có sức hấp dẫn đặc biệt. Tết này sao bạn không thử trổ tài làm bánh với món bánh quy đường nhân mứt này để đãi các thành viên trong gia đìnhbạn và khách khứa nhà bạn.

>> Cách làm kẹo dẻo bạc hà cực ngon

1387872839-banh-quy-12-

Nguyên liệu:

200g bơ không muối, để ở nhiệt độ phòng

1 chén bột đường

4 lòng đỏ trứng

2 ½ chén bột mì

1 muỗng canh bột nở

1 muỗng cành phê vani chiết xuất

4 lòng trắng trứng, để ở nhiệt độ phòng: để làm kem trứng đường

1 1/2 chén đường trắng: làm kem trứng đường

1 chén mứt, để phủ lên bánh

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, đánh bơ, đường, vani, và lòng đỏ trứng với nhau, ngay khi hỗn hợp nhuyễn mịn, thêm bột nở và bột mì vào một góc bát, rồi dùng tay trộn đều, bột sẽ hơi xốp.

Bước 2: Sử dụng một máy trộn đứng, đánh lòng trắng trứng và đường ở tốc độ cao cho đến khi kem trứng đường bông lên (khoảng 10 phút)

Bước 3: Lấy một phần bột ra, phủ màng bọc thực phẩm lên rồi dùng cán bột cán mỏng, bột chỉ còn độ dày 0,6cm. Sử dụng khuôn cắt bánh quy và cắt bột. Sử dụng một con dao mỏng, to bản để xúc bánh quy cho vào khuôn đã được lót sẵn giấy nướng.
Bước 4: Cho kem trứng đường vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên mặt bánh quy theo hình dạng mà bạn muốn.
Bước 5: Nướng bánh quy ở nhiệt độ 200oF ít nhất trong 120 phút. Sau đó, dính hai chiếc bánh lại với nhau bằng cách cho mứt vào giữa. Bạn có thể cho một loại mứt nào đó mà mình thích.
 Bánh quy đường nhân mứt cực lạ và cực ngon, nếu chưa có cơ hội được thưởng thức bạn hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và làm theo 5 bước trên đảm bảo bạn sẽ có món bánh tuyệt ngon trên bàn tiệc tết nhà bạn. Chúc bạn thành công!

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}