Cách làm bánh phô mai sữa đậu nành

By on August 12, 2013

Bánh phô mai sữa đậu nành với  chanh dây hấp dẫn và vô cùng đẹp mắt và dễ làm, các bạn có thể làm món ăn ngon này trong dịp sinh nhật, tiệc tùng sẽ vô cùng thú vị.

>> Xem thêm: Hàu nướng phô mai ngon

>> Tổng hợp các: Món ngon về Phô mai mới nhất

Nguyên liệu làm phô mai:

Lớp nhân: 15g bột kết dính, 425g kem phô mai, 180g đường, ba lòng đỏ trứng gà, một hộp sữa đậu nành 90ml, 450ml kem sữa béo.

Lớp bánh mặt: 250ml nước chanh dây có hột, 250ml nước, 15g bột kết dính, 250g  đường.

Cách làm bánh phô mai, hướng dẫn làm và chế biến bánh pho mai

Bánh phô mai ăn trong dịp sinh nhật, tiệc tùng sẽ vô cùng thú vị

Cách làm phô mai sữa:

Lớp bánh lót dưới đáy: trộn bơ và đường bột, đánh cho mịn, trắng. Cho từ từ lòng trắng trứng vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp trắng mịn. Sau cùng, cho bột mì và ngũ cốc vào trộn đều. Cho hỗn hợp trên vào khuôn tròn 22cm (có thoa bơ và lót giấy), ém thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn, bỏ vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lớp bột vàng, lấy ra để nguội.

Lớp nhân ở giữa: đánh kem phô mai cho mềm và mịn, cho đường vào đánh tiếp. Cho từ từ lòng đỏ trứng gà và sữa đậu nành vào, trộn đều tay. Đánh kem sữa béo cho sệt.

Ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm, chưng cách thủy cho đến khi chảy thành nước. Cho vào trộn với hỗn hợp kem phô mai. Sau cùng, trộn kem sữa béo đã đánh sệt vào hỗn hợp. Chế vào khuôn đã có lớp lót bánh, cất vào tủ đông cho đặc.

Lớp trên mặt: ngâm bột kết dính trong nước lạnh cho mềm. Cho nước chanh dây và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt, cho đường vào cho có vị chua chua, ngọt ngọt theo khẩu vị, cho thêm bột kết dính đã ngâm mềm vào hỗn hợp. Nhắc xuống để nguội.

- Khi lớp kem cất vào tủ đông đã đặc, chế nước chanh dây lên mặt. Trình bày bánh theo ý thích.

Với cách làm Bánh phô mai đơn giản này, bạn thỏa sức thể hiện khéo tay và nội trợ của mình rồi.

 

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}