Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh đón tết trung thu

By on August 25, 2016

Bánh dẻo và bánh nướng là hai loại bánh không thể thiếu trong ngày tết trung thu. Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món bánh dẻo nhân đậu xanh.

>> Thông tin mới nhất về thị trường:  Bánh trung thu

Xem thêm: Cách làm Bánh trung thu thạch hoa quả

Nguyên liệu:

- 75gr bột bánh dẻo, 50gr đường bột

- 25gr bơ nhạt

- 90ml nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa..)

- 50gr đậu xanh; 25gr đường; 50 gr dầu ăn

Bánh dẻo, bánh dẻo ngon, làm bánh dẻo, chế biến bánh dẻo, Cách làm bánh dẻo, Hướng dẫn cách làm món bánh dẻo ngon

Tự làm bánh dẻo, vừa ngon, vừa an toàn

Cách làm bánh dẻo:

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước trong vòng 1 – 3 tiếng rùi đem hấp cho chín. Sau đó, trộn đậu cùng 25gr đường rồi xay nhỏ nhé!

Bước 2: Cho hỗn hợp đậu xay vào chảo chống dính, xào đến khi hơi tróc chảo thì cho tiếp 25gr dầu ăn còn lại trộn cùng 25gr bột bánh dẻo vào chung luôn. Đến khi đậu tróc chảo hoàn toàn và không dính tay thì bắc xuống đợi nguội và vo thành từng viên nhỏ.

Cách làm bánh dẻo ngon, dạy làm bánh dẻo, bánh trung thu

Làm bánh dẻo ngon đón tết trung thu

Bước 3: Tới lượt vỏ bánh, các bạn trộn bột khô gồm 75gr bột bánh dẻo với đường bột trước. Sau đó mới đến lượt bơ nhạt và cuối cùng là nước. Nhào trộn càng ít càng tốt chỉ đến khi bột thành một khối là cho vào tủ lạnh ủ 15 phút ngay.

Bước 4: Giờ thì chia bột thành từng khối bằng nhau, sao cho khối lượng vỏ bánh gấp đôi nhân, teen cán dẹp vỏ bánh rồi bọc lấy nhân và cho vào khuôn ép đã thoa xíu bột bánh dẻo là xong rồi đấy.

Bánh dẻo không cần tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị mà ăn ngon lắm luôn đấy nhé. Hy vọng với cách làm mà mình chia sẻ các bạn có thể tự làm được món bánh dẻo cho ngày tết trung thu của cả gia đình thêm ấm cúng.

Chúc các bạn thành công.

>> Thông tin mới nhất về thị trường: Bánh trung thu

Bích Hằng

 

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}