Cách chế biến Tôm hấp đậu Hà Lan cho ngày tết

By on December 31, 2013

Tôm hấp đậu Hà Lan là một trong những món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ làm mà lại không bị chán ngán. Các bạn hãy cùng Bà Thu vào bếp để chế biến món ngon này nhé.

Nguyên liệu cho món tôm hấp

 200g đậu Hà Lan, 500g tôm sú loại vừa, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, que xiên tre.

Chế biến tôm hấp đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ. Tôm bóc vỏ. Hòa tan đường, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, nước tương với nhau. Cho tôm vào ướp mười lăm phút để thấm gia vị.

Cách chế biến Tôm hấp đậu Hà Lan cho ngày tết
Lấy que tre xiên lần lượt một con tôm, một quả đậu Hà Lan. Cho vào hấp cách thủy. Khi tôm chín đem ra dùng nóng với cơm hay dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
Chấm với nước tương chua ngọt hoặc tương ớt.
Bí quyết: 
Tôm phải ướp trước khoảng 15 phút để thấm gia vị, khi dùng hương vị mới đậm đà.
Để giữ vị ngọt của tôm và độ giòn của đậu Hà Lan, bạn không nên hấp quá lâu.
Món ngon này rất thích hợp trong những buổi tụ họp, đặc biệt trong dịp tết. Món tôm hấp đậu Hà Lan này sẽ không làm bạn bị chán ngán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm: Cách nấu canh mọc ngon

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}