Cách chế biến súp lơ xào với tôm nõn

By on March 31, 2013

Súp lơ xanh xào tôm là món ngon được yêu thích. Với vị rau giòn giòn, thịt tôm giai thơm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến món ngày cũng rất đơn giản nhé. Các bạn cùng vào bếp khám với với công thức sau.

Súp lơ, súp lơ xào tôm

Nguyên liệu:

- Súp lơ xanh: 1 cái
- Súp lơ trắng: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Tôm bóc nõn: 300 g
- Hành khô: 1 củ
- Mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Súp lơ xanh, trắng tách nhánh, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.

Bước 2: Tôm bóc nõn khứa dọc phần lưng rồi ướp một chút xíu bột nêm, hành băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn cho tôm vào xào sơ khoảng 5 phút.

Bước 4: Súp lơ sau khi rửa sạch cho vào nước sôi trụng qua rồi ngâm vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp rau được xanh.

Bước 5: Cho súp lơ vào xào cùng chút dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng, xào với lửa to.

Bước 6: Cho tôm vừa xào vào đảo nhanh tay.

Bước 7: Khi thấy súp lơ xào tôm chín nêm ít mì chính, rắc mùi tàu lên rồi cho rau ra đĩa dùng nóng với cơm.

Thật chợp nhoáng và nhanh, chỉ 30 phút bạn đã có được một món ngon rồi.

Chúc bạn ngon miệng

Theo Eva

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}