Cách chế biến mứt vỏ cam bọc chocolate ngon

By on January 27, 2014

Món ngon ngày tết ) Bạn đã từng ăn thử và làm thử món mứt vỏ cam rồi đúng không nhưng món mứt vỏ cam bọc chocolate bạn đã nghe qua bao giờ chưa? Đây là một món mứt được biến tấu từ món mứt vỏ cam thơm ngon. Món mứt vỏ cam bọc chocolate cực kì ngon và thú vị, bạn hãy thử làm và thưởng thức xem có đúng thế không nhé!

>> Cách làm mứt sữa dừa thơm ngon

DSC02741_zpsff01a2c4

Nguyên liệu

- 5-6 quả cam vàng
- Nước cam
- 800g đường
- 200g chocolate đen
- 1 ít bơ.

Cách làm

- Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.

- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.

- Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.

- Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.

- Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

Món mứt vỏ cam bọc chocolate đã xong rồi đấy, bây giờ thì bạn có thể ăn thử và cho ý kiến về món mứt này nhé. Ngon, lạ hay không ngon và không có gì thú vị, chúng tôi đảm bảo rằng phần lớn các bạn đều cho rằng đây là một món mứt tuyệt vời.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}