Cách chế biến mứt táo tàu ngon

By on January 28, 2014

Món ngon ngày tết ) Táo tàu không những là một loại quả rất ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh trong đông y. Táo tàu được dùng như một vị  thuốc chữa chứng lạnh tay lạnh chân bằng cách chế biến thành món mứt táo tàu. Mứt táo tàu vừa ngon, vừa bổ thế thì sao chúng ta lại không chế biến cho tết này nhỉ.

>> Cách làm mứt lạc ngon

T__l_m_m_t_t_o_th_m-698f00d2f1a4d7d2267bea6d03249f90

Nguyên liệu:

- 5 lạng táo tàu khô

- một thìa bột gelatin

- Đường nâu

- Một chén rượu vang nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.

Bước 2: Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.

Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.

Bước 3: Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được.

Cách làm mứt này thật dễ dàng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn loại mứt nào để làm trong dịp tết này thì hãy suy nghĩ về món mứt táo tàu ngon bổ rẻ này nhé. Chúc bạn thành công!

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}