Cách chế biến mứt táo ta ngon

By on January 19, 2014

Món ngon ngày tết ) Táo ta là một loại quả nhỏ, có vị ngọt bùi và hơi chua. Táo ta thường có ở dịp giáp tết nguyên đán và là thứ hoa quả không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên. Táo ta có thể ăn trực tiếp hay chế biến thành các món khác như: táo ta ngâm, mứt táo ta… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món mứt táo ta để dành đãi khách tết nguyên đán 2014 này.

>> Cách làm mứt vỏ bưởi ngon

Mứt táo ta được chế biến rất đơn giản và nó có hương vị ngon, lạ hơn nhiều so với các loại mứt khác.

tieu-mo-giam-can-bang-hoa-qua-tuoi-3

Nguyên liệu:

- Táo ta
- Đường
- Nước vôi trong
- Phèn chua

Cách chế biến:

Bước 1: Chọn mua loại táo chua,  rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.

Bước 2: Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 6: Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng vài ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo vào lọ kín để bảo quản.

Món mứt táo ta này đã được chế biến xong, giờ bạn chỉ đợi đến ngày tết bày ra đĩa đãi khách nữa thôi. Hy vọng món mứt táo ta này sẽ là thức quà quý giá trong dịp tết mà chúng tôi gửi đến bạn và gia đình. Chúc bạn có một cái tết ấm áp và vui vẻ bên gia đình!

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}