Cách chế biến mứt quất dẻo ngon

By on January 25, 2014

Món ngon ngày tết ) Một món mứt đăc biệt mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là món mứt quất dẻo. Mứt quất dẻo được chế biến tương đối khó và công phu nhưng bù lại lúc thưởng thức lại vô cùng thú vị, cảm giác chua ngọt nơi đầu lưỡi, vị thơm quả quất xông sực vào mũi thật khó tả. Hãy thử vào bếp và chiêu đãi cả nhà món ăn này vào dịp tết sắp tới, bạn nghĩ thế nào?

>> Cách làm món mứt khoai môn ngon 

quattriho10-23112

Nguyên liệu:

- 1,2 kg quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc)
- 600g đường cát trắng
- Nửa thìa nhỏ vôi tôi
- Nước cốt một quả chanh.

Cách làm:

Bước 1: Lựa chọn quả quất bên ngoài cứng, rửa sạch quất với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo

Bước 2: Dùng ngón tay giữ đầu cuống và khứa nhẹ vài đường lên quả quất, bỏ hạt đi

Bước 3: Ngâm quất vào nước vôi trong trong khoảng 5 – 7 tiếng. Sau đó bạn vớt quất ra rửa sạch cho mất mùi vôi

Bước 4: Trộn đều quất với đường theo tỉ lệ 1kg quất ứng với 0,6 kg đường. Cho quất và đường vào nồi đáy rộng ướp qua đêm cho đường tan.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khoảng 20 phút rồi cho nước cốt quả chanh vào và tiếp tục đun lửa nhỏ

Bước 6: Lúc nào mứt chuyển sang màu đậm đẹp và nước sánh lại. Vớt từng miếng mứt quất ra vỉ, để ráo khoảng 5 – 6 tiếng sau đó cất vào lọ dùng dần

Mứt quất dẻo thơm rất thích hợp cho những người đang giảm cân, nó vừa có đủ độ chua vừa có đủ độ ngọt. Chúc bạn thành công với món mứt quất dẻo ngon này.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}