Cách chế biến mứt khoai tây hình hoa mai ngon

By on January 22, 2014

Món ngon ngày tết ) “Mứt khoai tây” nghe cái tên có vẻ lạ quá, dường như rất ít người biết đến có sự tồn tại của loại mứt này. Tuy nhiên, mứt khoai tây với màu vàng ươm bắt mắt hình hoa mai, vị dẻo thơm và bùi của khoai tây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và thèm thuồng.

Mứt khoai tây được chế biến tương đối đơn giản so với các loại mứt khác.

meo-chon-khoai-tay-ca-rot-khoai-lang-ngon-khong-doc_1

>> Cách làm mứt đu đủ ngon

Nguyên liệu:

- Khoai tây 500g
- Đường kính trắng: 250g
- Nước vôi trong
- Vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3mm, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

Bước 2: Có thể dùng khuôn hoa cắt khoai thành hình hoa mai.

Bước 3: Ngâm khoai trong nước vôi trong trong 1,5-2h. Khoai đã ngâm xong rửa sạch lại với nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút.

Bước 4: Trộn khoai với đường, để khoai ngấm ít nhất 5h.

Bước 5: Cho khoai sên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để khoai không bị nát, đến khi khoai khô dần, đường bám đều bên ngoài khoai là được. Nếu thích bạn có thể thêm vài giọt vani cho mứt thơm.

Mứt khoai tây hình hoa mai là món ăn ý nghĩa cho tết Giáp Ngọ này. Hãy trổ tài vào bếp làm món mứt đặc biệt này đi khách khứa nhà bạn khi nhìn thấy sẽ trầm trồ với vẻ ngoài bắt mắt của nó và càng hài lòng hơn khi cho từng miếng mứt dẻo thơm vào miệng.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}