Cách chế biến món tôm hùm xào bơ thơm ngon

By on March 1, 2014

Tôm hùm là một loài hải sản rất giàu giá trị dinh dưỡng, được rất nhiều người ưa chuộng. Từ nguyên liệu tôm hùm người ta có thể chế biến ra hàng trăm món ăn ngon, trong đó có món tôm hùm xào bơ. Tôm hùm xào bơ vừa có mùi thơm của hải sản, vừa có mùi thơm ngậy của bơ, ăn rất ngon và bổ dưỡng.

>>Cách làm món bánh cuốn theo phương pháp truyền thống

Nguyên liệu:
Hai con tôm hùm (phần mình tôm)
2 muỗng canh bơ nhạt
2 tép tỏi bằm nhỏ
Tiêu
Cà rốt , hành ngò kèm theo
1_2
Các bước chế biến món tôm hùm xào bơ:
Tôm hùm nếu tôm tươi thì rửa sạch dùng dao bén ấn mạnh vào đầu tôm cho tôm chết. Nếu dùng tôm đông đá thì rã đông và nên trụng qua nước sôi.
Cắt từng khoanh vừa ăn.
Trong một chảo vừa cho bơ, tỏi vào xào thơm. Nhanh tay cho tôm vào đảo xơ khoảng vài phút tôm chín. Thêm tiêu và chút muối tùy thích ( không dùng nước mắm hay nước tương ). Cho ra dĩa.
Cà rốt bào mỏng trụng qua nước sôi cho vào chảo xào với chút bơ.
Trình bày và thưởng thức
Tôm hùm cho ra dĩa kèm với cà rốt thêm vài lát hành, ngò cho đẹp mắt.
Dùng với bánh mỳ và rượu vang trắng.
Món tôm hùm có thể ăn với bánh mì và rượu vang, thịt tôm hùm vừa chắc vừa ngọt, mùi vị hải sản hòa lẫn với mùi thơm của bơ tạo nên một hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}