Làm món sườn kho tộ đãi cả nhà nào

By on February 13, 2014

Nghe có vẻ lạ khi nhắc đến tên món ăn sườn kho tộ này nhưng nó cực kì ngon và kích thích cái dạ dày háu ăn của bạn đấy. Sườn kho tộ được chế biến tương đối đơn giản nhưng lại là món ăn ngon nhất và ăn “chạy” nhất trong bữa cơm nhà bạn đấy.

>>Trổ tài nghề bếp với món sườn heo hấp thơm ngon

Nguyên liệu:

500g sườn non
2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn

5-373252-1368237558_500x0

Cách làm món sườn kho tộ:

Bước 1: Sườn cho vào nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ hết nước đi và rửa lại bằng nước sạch cho hết vụn sườn, để ráo nước.

Hành khô và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi bằng dầu ăn. Sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm gia vị xào đến khi sườn thơm.
Bước 3: Dùng 1 chiếc nồi khác cho vào ½ thìa canh đường + ½ thìa canh nước lọc, đun đến khi chuyển màu cánh gián. Trong quá trình đun bạn chỉ lắc nhẹ nồi chứ không dùng đũa đảo kẻo bị lại đường nhé! Khi đường có màu ưng ý thì trút sườn đã xào vào đảo đều.
Bước 4: Bạn nên dùng một chiếc nồi đất hoặc nồi có tráng men để kho, như vậy sườn sẽ ngon và lên màu đẹp hơn. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, thêm 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm 1 quả ớt om đến khi sườn mềm
Bước 5: Nếu sườn đã chín mềm mà còn nhiều nước thì bạn mở vung nồi ra cho cạn bớt nhé, chỉ để lại một chút nước sền sệt đủ bám quanh miếng sườn cho bóng đẹp thôi.
Sẽ thật tuyệt vời khi trong tiết trời lạnh giá thế này có món sườn kho tộ ăn với cơm nóng, không khí gia đình sẽ càng trở nên ấm cúng và vui vẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy.
 Nguồn: tap chi am thuc

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}