Cách chế biến món nem thính ngon

By on February 2, 2014

Món ngon ngày tết ) Tết gắn liền với những bữa tiệc, những bữa nhậu của cánh mày râu, vì vậy hầu như nhà nào cũng làm một vài món nhậu để khi có khách đến chơi thì mang ra chủ khách cùng nhậu. Món nem thính thường rất thích hợp để làm món nhậu, bạn hãy thử làm món nem thính với cách làm mới sau đây để thay đổi khẩu vị xem nhé.

>> Cách nấu món canh rau củ ngon

1380270294-nem-phung-mon-an-dan-da-cua-lang-que-anh-1

Nguyên liệu:

- Thịt mông sấn: 500 gr (nếu thích ăn nhiều bì thì thêm khoảng 200 gr bì)

- Tỏi: 1 củ to

- Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…

Thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ.

- Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội.

- Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.

- Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ.

Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.

- Nắm nem thính thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất, nước mắm pha chua ngọt hay tương ớt đều ngon. Khi ăn, gỡ từng chút nem ra rồi dùng là sung gói vào, sau đó chấm và thưởng thức nhé!

Món nem thính được chế biến theo cách này ăn vừa lạ lạ mà lại ngon hơn rất nhiều. Khách nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngợi sự khéo léo của bạn cho mà xem.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}