Cách chế biến món mực xào sa tế

By on May 14, 2013

Mực xào sa tế là một món ngon cuối tuần khi gia đình đông vui, xum họp. Bạn có thể trổ tài để vào bếp với món ngon rất lạ, dễ ăn. Cách chế biến mực xào sa tế như sau:

mực xào sa tế, muc xao sa te, mực xào, muc xao

Nguyên liệu:
- 1 con 400g : Mực ống
- 100g Nấm linh chi nâu
- 100g Ớt tương đỏ
- Gia vị: Hành lá, ớt sừng, gừng, tỏi băm, sa tế, hành tây, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đem mực làm và rửa sạch, sau đó khứa vảy rồng, cắt từng lát vừa ăn. Ướp mực với tiêu, tỏi, dầu ăn, sa tế sao cho vừa. Để thấm trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm sạch nấm linh chi, ớt sừng thì cắt chỉ, ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng vuông vừa ăn, hành tây thì cắt múi câu, gừng thái sợi, hành lá cắt khúc.
Bước 3: Bật bếp, đợi dầu nóng, phi thơm tỏi. Sau đó cho hành tây vào xào, tiếp theo cho mực vào xào xăn, cho nấm, ớt, cho thêm một phần sa tế vào xào cho vàng, nêm nếm. Cuối cùng cho hành lá, ớt và gừng vào rồi dùng đũa đảo đều, tắt bếp.
Bước 4: Cho mực ra dĩa, ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm trên

Theo Chả cá Lã Vọng

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}