Cách chế biến món miến dong xào giò lụa ngon

By on April 24, 2014

Giò lụa là một món ăn ngon đặc trưng của người Hà Nội, giò lụa có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon trong đó có món miến dong xào giò lụa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm món miến dong xào giò lụa tuyệt ngon.

>> Ngon miệng với món cải thảo cuộn giò lụa

Nguyên liệu:

- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh rau mùi
- 2 thìa súp dầu ăn
- 100g cà-rốt
- 100g cần tây
- 100g nấm đông cô tươi
- 200g giò lụa
- 200g miến.
miến dong xào giò lụa

Các bước làm món miến dong xào giò lụa :

Bước 1: Miến ngâm trước với nước lạnh khoảng 30 phút, vớt ra để ráo, dùng kéo cắt thành từng khúc.
Bước 2:  Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài khoảng 5cm.
Nấm đông cô rửa sạch thái làm đôi. Hành lá thái khúc. Cần tây thái khúc ngắn khoảng 5cm. Rau mùi nhặt, rửa sạch.
Bước 3: Đun 1 thìa súp dầu nóng, cho cà-rốt, cần tây, nấm, giò lụa, hành lá vào đảo, nêm dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường vào xào chín. Tắt lửa, trút ra để riêng.
Bước 4: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho miến vào chảo, đảo xới bằng đũa cho tơi ra, khi miến vừa chín là tắt lửa. Trộn đều miến với rau củ và giò lụa.
Cho miến xào giò lụa ra đĩa. Trang trí thêm rau mùi. Món này dùng nóng.
Miến dong dai sần sật, giò thơm và béo ngậy, ngấm đều gia vị, ăn rất ngon.
Nguồn: tlnet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}