Cách chế biến món lươn trộn ngon

By on March 22, 2014

Lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt lươn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người. Lươn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon trong đó có món lươn trộn. Lươn trộn là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích.

>> Cá rô kho dứa lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu:
- 200gr lươn xông khói.
- 20gr xà lách.
- 20gr cà chua bi.
- 20gr cà rốt.
- 20gr hành tím.
- 20gr ớt Đà Lạt.
- Gia vị: 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
lươn trộn
Cách làm món lươn trộn:
Bước 1: Lươn làm sạch, Thái lươn thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Bổ đôi cà chua bi, thái sợi ớt Đà Lạt, xà lách thái khúc, thái mỏng cà rốt, thái khoanh, hành tím, cho ra bát trộn đều.
Bước 3: Hòa tan đường, hạt nêm, giấm, tiêu.
- Rưới nước trộn vào phần rau củ, cho lươn vào, dùng đũa trộn đều khoảng 5 phút.
Món lươn trộn ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Món ngon này làm rất nhanh và đơn giản, lại rất ngon.
Nguồn: tapchiamthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}