Cách chế biến món gỏi giò lụa thơm ngon hấp dẫn

By on April 25, 2014

Giò lụa là món đặc sản của Hà Nội, có mùi thơm đặc trưng, ăn rất ngon. Gỏi giò lụa là món ngon biến tấu độc đáo từ giò lụa, được chế biến rất đơn giản và nhanh chóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi giò lụa cực ngon.

>> Cách chế biến món miến dong xào giò lụa ngon

Nguyên liệu:

- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 quả ớt sừng
- 3/4 củ hành tây
- 50g cà-rốt
- 100g tiến vua
- 100g ngó sen
- 200g giò lụa

gỏi giò lụa

Cách chế biến món gỏi giò lụa

Bước 1: Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.

Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.

Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.

Bước 2: Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

Bước 3: Chế biến: Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

Nguồn: tapchiamthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}