Cách chế biến món Gỏi đu đủ tôm và thịt chua ngọt

By on December 31, 2013

Bữa cơm ngon ngày tết với 1 loạt những món xào, nấu sẽ làm cho bạn cảm thấy ngán. Bà Thu chia sẻ với các bạn cách làm nộm đu đủ, tôm, thịt cho bữa cơm hấp dẫn mà không sợ ngán!

Nguyên liệu chính làm gỏi đu đủ:

- Tôm: 300 gr
- Tai lợn: 100 gr
- Đu đủ: 1 quả nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm, rau húng
- Lạc rang giã nhỏ, chanh, giấm, nước mắm
- Gia vị vừa đủ

Cách chế biến món Gỏi đu đủ tôm và thịt chua ngọt | Các món gỏi ngon

Cách làm gỏi đu đủ:

Đu đủ làm sạch, bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối để hết mủ và đắng.
Cà rốt cũng thái sợi.
Tôm và tai lợn rửa sạch, luộc chín.
Sau khi tôm chín, vớt ra, bóc vỏ và chẻ đôi, tai lợn chín thái mỏng.
Ớt băm nhỏ để làm nước chấm và thái sợi để trang trí.
Cho ít đu đủ, bỏ thêm tôm và tai lợn cho lên trên, rắc ít rau răm, lạc rang, sau đó rưới lên đĩa nộm một ít nước mắm vừa pha chế. Món ăn cực đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thể làm ngon hơn tôi đó!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong ngày tết với món gỏi đu đủ

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm: Cách làm món nộm thịt gà

 

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}