Cách chế biến món gà hấp muối

By on April 26, 2013

Gà hấp muối là một món ngon dễ làm, ăn vừa ngon lại vừa lạ miệng. Đặc biệt, đây là món ngon cuối tuần khi gia đình sum họp. Chị em thử nấu cho gia đình nhé!

ga hap muoi, cach che bien ga hap, che bien ga hap muoi

Nguyên liệu:
- Gà: 1 con (khoảng 1kg)
- Muối hạt to: 1/2 bát ăn cơm
- Sả: 5 – 6 củ
- Lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối
- Rượu

Thực hiện:
- Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt).
- Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.

- Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.
- Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40 – 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).
Cho gà hấp muối ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món ngon mới lạ trên

Theo Eva

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}