Làm món cá tầm nấu măng chua siêu ngon

By on March 14, 2014

Cá tầm là một loại cá ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá tầm trắng, mềm, thơm, béo nhưng không ngậy. Hiện nay, cá tầm được nuôi trong khuôn viên rộng lớn dưới thác Pắc Ban. Một trong những món ăn dân dã được chế biến từ cá tầm mang đặc trưng của người vùng cao là cá tầm nấu măng chua. Các nguyên liệu được dùng để chế biến món măng chua cá tầm là những nguyên liệu gắn liền với nương vườn khiến cho chúng ta có cảm giác gần gũi, thân thuộc.

>> Lẩu đầu cá hồi nấu măng ấm cúng họp mặt gia đình

Nguyên liệu:

- Măng củ: 500g

- Cá tầm: 300g

- Cà chua, dứa xanh

- Gia vị: tỏi, ớt tươi, hành khô, mùi tàu, hành hoa

ca-tam

Cách chế biến món cá tầm nấu măng chua:

Bước 1: Măng tươi thái mỏng, luộc kĩ sau đó để nguội rồi muối chua

Bước 2: Cá tầm làm sạch, ướp mắm, tiêu, bột nêm và hành cho thấm

Bước 3: Chiên cá cho chín vàng rồi vớt ra

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua và dứa xanh và măng vào xào kĩ, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước ngập và nấu sôi. Sau đó cho cá đã chiên vào đun nhỏ lửa, cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước trong. Khi dùng múc ra tô, cho hành lá và mùi tàu vào.

Yêu cầu thành phẩm: Canh cá tầm nấu măng chua có vị ngọt, chua, mặn cân đối, vị béo ngậy của cá và vị bùi của măng. Thịt cá tầm nấu măng chua đậm đà, thịt chắc ăn rất ngon.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}