Cách chế biến món bì cuốn ngon

By on January 20, 2014

Món ngon ngày tết ) Bạn nghĩ gì khi tết này nhà mình sẽ làm món bì cuốn lạ miệng. Món này nghe cái tên có vẻ không ngon, không hấp dẫn cho bàn tiệc ngày tết của nhà bạn, tuy nhiên nó lại cực kì hợp với khẩu vị của người Việt và có tác dụng chống ngán cho bữa cơm tết nhà bạn đấy nhé.

Món bì cuốn được chế biến tương đối dễ và bạn có thể dể dàng làm được trong một thời gian rất ngắn. Hãy cùng xem cách chế biến nó thế nào nếu bạn chưa từng chế biến món này nhé.

>> Cách làm món nem rán ngon

img7754

Nguyên liệu:

- Thịt đùi: 200 gram
- Da bì sợi: 50 gram
- Thính: 20 gram
- Xà lách, rau sống và bánh tráng.
- Nước chấm: Nước mắm ngon + chanh + tỏi + ớt.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt với nước tương, đường, hạt nêm và ngũ vị hương theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn Ướp như thế khoảng 15 phút.

Bước 2: Đun nóng chảo dầu, phi tỏi thơm rồi cho thịt đã ướp vào. Rán cho thịt vàng cả 2 mặt rồi cho thêm ít nước vào chảo, đun lửa nhỏ cho đến khi thịt chín là được.

Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ

Bước 4: Trộn đều da lợn và thính vào thịt. Nêm tí đường và muối cho vừa ăn

Bước 5: Dùng bánh tráng cuốn hỗn hợp bì và rau sống bày ra đĩa

Bước 6: Pha nước chấm chua ngọt cay thật ngon

Món bì cuốn đã xong, giờ chỉ việc chấm với nước mắm chua ngọt mà bạn vừa pha và ăn thôi. Bạn có thể ăn kèm với bún và rau sống cũng rất ngon đấy. Món bì cuốn này rất lạ miệng trong ngày tết và có tác dụng chống ngán cho những bữa tiệc tết toàn dầu mỡ của nhà bạn. Nó vừa ngon, vừa bổ lại rất rẻ đấy. Chúc bạn thành công với món bì cuốn này.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}