Các món ăn ngon từ cá thác lác

By on May 9, 2013

Với giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh, cá thác lác là lựa chọn thông mình trong việc chế biến món ăn ngon bổ dưỡng. Xin giới thiệu cùng bạn món Chả cá lá chanh. Cá thác lác cuộn trứng và Canh cá lá giang.
1. Chả cá thác lác lá chanh

cá thác lác, ca thac lac, chả cá thác lác, chế biến cá thác lác

Cá thác lác có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng

Nguyên liệu
400g: Nạc cá thác lác,
10 phiến lá chanh, 1/2 thìa súp hành tím băm, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa cà-phê ớt băm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, dầu để chiên, tương ớt, tương xí muội.
Thực hiện
Lá chanh xắt chỉ. Cho cá thác lác, nước mắm và tiêu vào bát, quết kĩ, sau đó trộn đều với hành tím, tỏi, ớt băm và lá chanh xắt nhuyễn.
Nắn cá thành miếng hình dạng tùy thích, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Dọn dùng nóng, chấm tương ớt hoặc tương xí muội.
2. Cá thác lác cuộn trứng chiên

Nguyên liệu
300g: Nạc cá thác lác,
3 quả trứng vịt, 1/2 thìa súp hành tím băm, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa súp nước mắm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, màng bọc thực phẩm, dầu để chiên.
Thực hiện
Cho cá vào bát, quết kĩ với tiêu và nước mắm ngon, sau đó quết lại với hành tím và tỏi băm, vo viên.
Trứng vịt tách lòng trắng và lòng đỏ sang 2 bát riêng, cho vào mỗi chén 1/4 thìa cà-phê muối, khuấy đều, dùng chảo không dính tráng trứng thật mỏng.
Trải màng bọc thực phẩm ra, phết một lớp cá thác lác, đặt lớp lòng đỏ trứng lên, phết tiếp một lớp cá thác lác rồi đặt miếng lòng trắng trứng vào, sau đó đến phết lớp cá thác lác vào, cuộn tròn món cá lại, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều là được.
3. Canh cá lá giang
Nguyên liệu
200g: Nạc cá thác lác và 50g: tôm nõn,
1 bó lá giang, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, ớt sừng, hành ngò, rau om, ngò gai.
Thực hiện
Quết cá thác lác với nước mắm và tiêu cho kỹ, sau đó trộn với hành, tỏi và ớt, quết lại cho dẻo đều. Tôm rửa sạch, để ráo.
Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, vò sơ.
Nấu sôi 500ml nước, nêm vào ít hạt nêm và nước mắm, cho chả cá và tôm nõn vào, thả lá giang vào nấu vừa chín, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc ớt xắt lát và hành ngò hoặc rau om ngò gai tùy thích, dùng nóng trong bữa cơm rất ngon.

Hy vọng với nguyên liệu từ cá thác lác và cách chế biến trên các bạn sẽ chế biến được nhiều món ngon đãi khách vào dịp cuối tuần

Bích Hằng ST

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}