Rượu ngon Việt Nam

By on August 18, 2013

Từ những hạt gạo nếp, qua bàn tay khéo léo của người nông dân tạo nên các loại rượu ngon Việt Nam không thua kém gì các loại rượu nổi tiếng khác trên thế giới. Những loại rượu ấy ngay nay vẫn được lưu giữ như những giá trị truyền thống của dân tộc.

Chúng ta cùng điểm qua những loại rượu nổi tiếng đặc trưng cho mỗi vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam.

Nói về rượu ít ai biết rượu Việt Nam có từ bao giờ, nhưng có một điều chắc chắn rằng đặc sản rượu nếp Việt cũng tinh tế và đặc sắc không kém gì các loại rượu của nhiều nước trên thế giới xét về rượu cổ truyền dân tộc.

rượu ngon, ruou ngon, rượu nếp bắc, ruou nep bac

Truyền thống nấu rượu của Việt Nam có từ lâu đời

Hương vị nồng nàn rượu nếp ấy ngày nay vẫn được con cháu đất Việt duy trì và phát triển nó như một gia bảo và trách nhiệm nối tiếp truyền thống mà ông cha để lại. Trên khắp mọi miền nước Việt ở mỗi địa phương lại có những loại rượu khác nhau với những nguyên liệu và công thức cũng hoàn toàn khác, điều đó tạo nên sự phong phú của men rượu Việt.

Chúng ta có thể điểm qua những loại rượu nổi tiếng của mỗi vùng miền như: Rượu gò đen – Long An; rượu Bàu đá – Bình Định; rượu Làng Vân – Bắc Ninh; ở Hà Nội có rượu Vân Đình một vùng đất nổi tiếng về văn hóa ẩm thực… Và còn rất nhiều loại rượu thơm ngon khác như rượu Săn Lùng, rượu ngô, rượu cần… là người Việt Nam chắc hẳn ít ai không biết đến những loại rượu nổi tiếng trên.

Nguyên liệu để nấu rượu:

gạo rượu, gao ruou, gạo rượu nếp, gạo nấu rượu

Gạo nếp là nguyên liệu chính để nấu rượu

Nguyên liệu để nấu rượu của chúng ta rất phong phú, nhưng phổ biến nhất vẫn là nguyên liệu từ gạo bên cạnh đó người ta cũng sử dụng ngô, sắn… để tạo ra những giọt rượu thơm nồng.

Là người Việt Nam thật thiếu xót khi chúng ta chưa thử qua những loại rượu tinh túy, thơm nồng chắt lọc từ những hạt lúa hòa vào đó là tâm hồn người Việt.

Nếu có dịp đến với mảnh đẩt Long An đừng quên thưởng thức rượu Gò Đen, đến với Bắc Ninh đừng quên tìm đến Làng Vân để tìm hiểu bí quyết nấu rượu và thưởng thức đặc sản rượu Vân nổi tiếng.

nếp cái hoa vàng, rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp, rượu nếp vàng

Đặc sản rượu nếp cái hoa vàng nổi tiếng

Đến với thủ đô Hà Nội yêu dấu để thưởng thức rượu nếp cái hoa vàng hay rượu nếp cẩm hạ thổ, các bạn có thể tìm mua rượu gia truyền Ông Đường. Ông Đường là một trong số rất ít người còn lưu giữ bí quyết và tinh hoa rượu nếp của người Vân Đình.

Mong rằng đặc sản rượu Việt của chúng ta vẫn mãi trường tồn và phát triển!

Thành Luân

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}