Cá tầm nướng lá dứa thơm lừng

By on March 15, 2014

Là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon, cá tầm được chế biến thành nhiều món ăn sang trọng, hấp dẫn và rất thú vị. Món cá tầm nướng lá dứa là một món ăn được nấu nướng vô cùng công phu và là một món ăn đặc sản mang đặc trưng riêng của đồng bào vùng cao.

>> Cách làm món cá tầm sốt xì dầu thơm ngon

Nguyên liệu:

300g phi lê cá tầm

50g cơm dừa nạo

3 cọng lá dừa non

1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, rau răm, tương ớt dùng kèm.

cá tầm nấu măng chua

Cách chế biến món cá tầm nướng lá dứa:

Bước 1: Phi lê cá tầm rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài 5cm, dày 1cm. Ướp hành, tỏi băm, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, cơm dừa để thấm 15 phút.

Bước 2: Lá dừa rửa sạch, bỏ cọng, lấy lá, cắt xéo dài.
Bước 3: Cho cá vào, cuộn lại, đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 8 phút là cá chín. Lấy ra, dùng kèm rau răm, chấm tương ớt.
Lưu ý: Cá tầm nướng ở bếp than sẽ ngon và thơm hơn khi nướng trên bếp nướng và không nên nướng ở lửa lớn.
Cá tầm nướng lá dứa thơm lừng hương vị của lá dứa, rất dễ ăn, mang nét riêng của bà con vùng núi. Chúc bạn thành công với món ngon này
Nguồn: monngonviet.net

 

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}