Cá ngừ nướng rượu vang

By on August 8, 2013

Cá ngừ nướng rượu vang là một món ăn ngon, cách nấu cũng rất đơn giản. Món ăn thích hợp trong các dịp cuối tuần, tiếp đãi bạn bè…. Nếu không có cá ngừ, bạn có thể thay cá ngừ bằng các loại cá khác như cá hồng, cá chẽm ướp nguyên con hay để miếng lớn, tùy thích.

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách nấu thịt bò hầm rượu vang / Rượu nếp cái hoa vàng

Nguyên liệu:

- 400g phi-lê cá ngừ, 200g xà-lách, 4 củ hành tím, 100g ớt chuông đỏ, Một ít rau quế, 1/3 bát giấm, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp vang đỏ, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 1/4 thìa cà phê tiêu trắng, Muối…

Cách nấu cá ngừ, cá ngừ nướng rượu vang, cá ngừ nấu rượu vang

Cá ngừ nướng rượu vang là món ăn ngon và dễ làm, mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thực hiện:

- Cá thái khối vuông vừa ăn, ướp cới 1/3 thìa cà phê muối, vang đỏ, tiêu, hành tím băm nhỏ khoảng 30 phút cho thấm. Dùng xiên tre xiên cá rồi nướng chín vàng.
- Hòa tan đường với 1/4 thìa cà phê muối, giấm, tỏi xay, thêm hành tím thái lát vào. Xà-lách thái khúc ngắn, ớt chuông thái sợi, rau quế tách lá nhỏ cho vào thố, rưới sốt dầu giấm vào trộn chung.
- Dọn cá nướng với xà-lách sốt dầu giấm. Nếu thích có thể ăn kèm với bánh mì.

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách nấu thịt bò hầm rượu vang / Rượu nếp cái hoa vàng

Theo Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}