Cá lóc sốt chua cay đậm đà hương vị

By on May 12, 2014

Cá lóc chín mềm, mặt ngoài vàng, mặt trong trắng mềm, có vị cay nồng của ớt, vị chua của cà chua, me chín, ngọt ngọt, mặn mặn, ăn rất ngon. Dưới đây là các bước làm món cá lóc sốt chua cay đậm đà hương vị.

>> Đậm đà hương vị cá lóc kho nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 1/2kg cá lóc
- 1/2kg rau nhút
- 2 quả cà chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 lít nước
- 1 thìa súp me
- 4 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê sả xay
- Tỏi hành băm
- Ớt sừng
- Dầu ăn.
cá lóc sốt chua cay
Cách làm món cá lóc sốt chua cay:

Bước 1: Cà chua thái múi cau. Rau nhút bỏ cọng già. Me dầm với nước, lược bỏ hạt. Hòa tan nước me với đường, nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 2: Cá lóc ướp phần hạt nêm còn lại, thả vào chảo dầu ăn nóng rán vàng.
Bước 3: Xào thơm sả, hành tỏi băm với dầu ăn, cho nước me và nước vào đun sôi, thả cà chua, ớt sừng thái lát. Sau cùng cho cá vào.
Bước 4: Đun trên bếp khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, nhắc xuống và trang trí bằng vài cọng rau nhút, rau mùi..
Cá lóc sốt chua cay thực hiện rất đơn giản, ăn lại rất ngon, không sợ ngấy, vị chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}