Cá lóc hấp bầu dân dã hương vị đồng quê

By on May 9, 2014

Cá lóc hấp bầu là món ngon từ đồng quê được chế biến nhanh, đơn giản mà lại rất ngon. Cá lóc thơm, ngọt, bầu chín mềm, đậm đà hương vị. Với những nguyên liệu đơn giản trong vườn nhà bạn đã có một món ngon tuyệt vời rồi.

>> Cá lóc kho sấu vị thanh dễ ăn

Nguyên liệu:

- Bầu tươi: 1 trái khoảng 750g

- Cá lóc: 1 con khoảng 800g

- Cà rốt: 20g

- Hành tây: 15g

- Nấm mèo: 10g

- Hành lá: 10g

- đậu phộng: 50g

- Rau xà lách: 50g

- Gia vị: nước mắm

- Bột nêm, đường, Dầu hào

cá lóc hấp bầu

Cách làm món cá lóc hấp bầu:

Bước 1: Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ).

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ.
Bước 3: Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập.
Bước 4: Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
Bước 5: Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị.
Bước 6: Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên.
 Món ăn ngon này kèm cùng nước tương dầm ớt thái khoanh và nên dùng nóng để thịt cá không bị tanh.
Nguồn: Chacavandinh.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}