Cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon

By on May 16, 2014

Cá diêu hồng sốt cà chua dễ chế biến, ăn lại rất ngon. Màu sắc hấp dẫn của món ăn này khiến ai nhìn vào cũng thèm thuồng, cá chín mềm, thịt ngọt, có vị chua chua của cà chua. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua.

>> Lạ miệng món cá diêu hồng trộn bánh đa

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng 1con khoảng 800g

- Cà chua chín: 2 quả;

- Thơm: 300g;

- Hành lá, rau ngò: 100g;

- Ớt trái đỏ: 3 quả;

- Chanh: 1 quả

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), gừng tươi.

cá diêu hồng sốt cà chua

Cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua:

Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch. Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, 1 trái tỉa hoa, 2 trái băm nhỏ. Hành khô và tỏi băm nhuyễn. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ…

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi nóng già thì thả cá vào chiên, bạn nên để dầu ngập thân cá để cá được vàng đều. Để cá không bị kết dính vào chảo, bạn hãy rang chảo chiên cá qua với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên;

Khi cá chín vàng đều, gắp cá ra đĩa, để riêng;

Bước 2: Làm sốt thơm cà:

- Phi thơm dầu với hành, tỏi băm nhỏ, cho thêm một ít ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu.

- Cho hỗn hợp cà chua, thơm đã băm nhuyễn vào, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu vào, đảo đều, cho lửa nhỏ để sốt đạt được độ sền sệt. Khoảng 5 phút là được bạn nhé.

Bước 3: Đổ hỗn hợp sốt thơm cà lên bề mặt cá, trang trí bằng ngò và hành lá, ớt tỉa hoa

Món cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon, hẫn. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: eva.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}