Cá diêu hồng hấp cay ngon miệng

By on May 16, 2014

Cá diêu hồng hấp cay thơm ngon, không ngấy, màu sắc lại hấp dẫn. Món ăn này được chế biến cực kì đơn giản, cay là vị chủ đạo của món ăn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cá diêu hồng hấp cay.

>> Cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon

Nguyên liệu:
 
- 1 con cá điêu hồng loại nhỏ
- 1 nắm bún tàu
- 2 trái ớt sừng
- 1 muỗng canh xốt cà chua, 1 muỗng canh xốt ớt sa tế
- 1 nhánh con hành lá
- Muối, đường, nước tương, hạt nêm
- Dầu hào, Xửng hấp
cá diêu hồng hấp cay
Cách làm:
 
Bước 1: Cá điêu hồng làm sạch, lạng phi lê mỏng, bỏ xương. Bún tàu ngâm qua nước ấm cho nở. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt sừng cho
vào chén với chút muối, đường giã nát. Cho ớt sừng ra tô, trộn đều với xốt cà chua, xốt ớt sa tế, nêm chút gia vị đường, muối.
Bước 2: Ướp cá với: chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.
Láng chút dầu hào lên đĩa, bày bún tàu trải đều trên đĩa, đặt cá điêu hồng lên, chan xốt ớt. Rắc hành lá. Cho vào xửng hấp chín. Chấm
kèm nước tương và ớt lát.
Cá diêu hồng ngọt, vị cay hấp dẫn khiến ai nhìn vào cũng thèm thuồng.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}