Cá ba sa nấu rượu vang

By on August 1, 2013

Rượu vang luôn làm cho các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cá nấu rượu vang là một trong những món ăn đặc sản thường xuất hiện trong menu của các nhà hàng sang trọng, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu món cá ba sa hầm rượu vang .

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Thịt cừu hầm rượu vang

Nguyên liệu:

500g phi lê cá basa, 200g khoai tây bi, 100g hành tây bi, 2 thìa súp sốt cà, 2 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 lít rượu vang, 1 lít nước dùng, 1/2 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng pha, 1/2 bát nước, Vài cọng rau mùi (ngò) trang trí.

cá nấu rượu vang, cá ba sa nấu rượu vang, cách làm món cá nấu rượu vang

Cá nấu rượu vang là một trong những món ăn đặc sản trong các nhà hàng

Cách làm: 

- Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng.
- Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín.
- Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.
- Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.
Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}