Bún cá lóc ngon miệng hấp dẫn

By on May 8, 2014

Bún cá lóc là một món ngon đặc sản của miền Tây sông nước, hương vị đậm đà, nước lèo thơm ngon. Bún cá lóc chế biến từ rất nhiều nguyên liệu, gia vị do đó có vị ngon hấp dẫn.

>> Cách làm món cá lóc quay me ngon

Nguyên liệu:

- 1,5kg cá lóc

- 100g ngải bún, 100g nghệ tươi , 10 cây sả, ớt

- Mắm bò hóc (mắm linh làm theo kiểu của người Campuchia)

- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn .

- Đậu phộng giã nhuyễn.

- Bún tươi 500gam.
bún cá lóc

Cách làm bún cá lóc:

Bước 1: Cá lóc mua con to, trên một ký, làm sạch, để nguyên con luộc với sả cây đập dập. (Nước luộc cá nêm chút muối cho đậm và không tanh)

Bước 2: Cá chín, vớt ra, để nguội, gỡ từng miếng to.

Bước 3: Mắm bò hóc nấu sôi, lược bỏ xác cá, chỉ lấy nước

Bước 3: Ngải bún đập dập một nửa, một nửa băm nhỏ. Nghệ tươi giã nhuyễn. Sả băm nhuyễn .

Bước 4: Xào sả, tỏi, ngải bún, nghệ cho thơm, cho cá vào xào, nêm nước  mắm, muối, đường, cho thêm chút ớt, xào cho cá săn lại. Để cá riêng.

Bước 5: Nước lèo: dùng nước luộc cá, cho nghệ, sả cây, ngải bún, đậu phộng giã nhuyễn vào nấu, nêm nước mắm bò hóc đã lắng trong, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn.

Khi ăn cho bún vào tô, chan nước lèo và cho cá lên trên. Nước lèo vừa ăn, có vị mắm nhẹ. Mắm bò hóc phải ngon và thơm thì món này mới ngon.
Theo Chacavandinh.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}