Bí quyết nấu cháo lươn thơm ngon

By on March 25, 2014

Trong những món ngon từ lươn không thể không kể đến món cháo lươn, là một món cháo ngon nhất và bổ dưỡng nhất trong các loại cháo. Cháo lươn rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Hãy cùng học cách làm món cháo lươn thơm ngon nào.

>> Dân dã món lươn om chuối đậu

Nguyên liệu:

- Lươn đồng: 300gam

- Gạo trắng: 200gram

- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ,

- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

1380256583-troi-lanh-qua-quan-4-an-chao-luon-anh-1

Cách làm món cháo lươn:

Bước 1: Lươn mua về cho muối và ít dấm vào ngâm 5 phút, rồi mang ra bóp sạch nhớt và làm sạch

Bước 2: Cho vào nồi đun sôi. (Để cả con cho vào luộc như vậy sẽ không làm mất máu lươn. Khi nấu cháo sẽ ngon hơn và bổ hơn). Vớt ra lọc lấy thịt và bỏ ruột lươn đi.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành thật thơm cho lươn vào xào, nêm vừa gia vị.
Xương của lươn cho xay lọc lấy nước cho vào ninh cháo.
Bước 4: Cho vào nồi áp suất gạo tẻ, gạo nếp, nước vừa đủ, đun đến xôi rồi vặn nhỏ lửa để 10 phút là đã có nồi cháo trắng thật mềm.
Bước 5: Lươn đã xào đổ vào nồi cháo trắng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thế là có nồi cháo lươn vừa nóng vừa ngon
Cháo lươn thơm, ăn rất ngon lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Nguồn: Vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}