Bí quyết làm món trai xào hành răm ngon

By on June 18, 2014

Trai xào hành răm là món ăn dân dã của những người dân vùng sông nước. Món ăn này vừa ngon lại rất rẻ và mát trong ngày hè. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món trai xào hành răm cho các bà nội trợ.

>> Mát bổ với canh trai nấu rau răm

Nguyên liệu:

- Trai 1 kg

- Cà chua 100 gr
- Khế 1 quả
- Dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
- Thì là, hành hoa, rau răm
trai xào hành răm
Cách làm món canh trai nấu rau răm:
Bước 1: Trai rửa thật sạch, luộc sơ cho đến lúc trai nhả miệng rồi trút ra rổ, phần nước để riêng. Gỡ phần thịt trai bóc bỏ phần bụng đen, làm sạch, con to cắt đôi, ướp nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt đôi, lọc bỏ hạt, thái miếng. Khế rửa sạch, cắt bỏ cạnh, bổ dọc, bỏ lõi và hạt. Hành, thìa là, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ củ, hành lá để riêng.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành củ, cho cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút, cho tiếp trai vào xào cùng với khế khoảng 3 đến 5 phút. Nêm lại mắm, muối, mì chính cho vừa, trút hành răm, thìa là vào đảo đều, ăn nóng.
Trai xào hành răm thơm lừng, trai ăn không bị dai, vị chua ngọt rất hấp dẫn.
Nguồn: bepnhata.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}