Bí quyết làm món trái cây tổ yến tuyệt ngon

By on April 14, 2014

Tổ yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và rất quý hiếm, đắt đỏ. Món trái cây tổ yến vừa có thể chế biến thành những món ăn thượng hạng vừa có thể làm thành các thức uống hấp dẫn. Trái cây tổ yến là một thức uống thú vị.

>> Lạ miệng với món cơm gà tổ yến

Nguyên liệu:

30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế

3 muỗng cafe đường phèn

viên dưa hấu tùy thích

viên dưa gang tùy thích

2 chén nước

trái cây tổ yến

Cách làm món trái cây tổ yến:

Bước 1: Đế ráo nước tổ yến

Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ, đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.

Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến, cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào.Đem chưng cách thủy thêm 30ph

Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và thường thức.

 Trái cây tổ yến ngọt mát, bổ dưỡng cho sức khỏe. 

Nguồn: tapchiamthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}