Bí quyết làm món tiết canh dúi ngon

By on April 18, 2014

Là một món ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc, tiết canh dúi là món nhậu được cánh mày râu rất yêu thích. Cách làm món tiết canh dúi không khó nhưng làm thế nào cho thật ngon thì lại rất khó, dưới đây là những bí quyết làm món tiết canh dúi thơm ngon.

>> Thịt Dúi xào lăn – đặc sản vùng Tây Bắc

Nguyên liệu:

- Dúi: 1 con khoảng 1,5 -2 kg
- Rau răm, hành tím, đậu phộng (lạc)

- Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, tiêu, ớt
- Đậu phộng rang giòn, chà sạch vỏ
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ
- Hành tím bằm nhuyễn
tiết canh dúi
Cách làm món thịt dúi xào lăn:
Bước 1: Lấy một ít thịt ở vùng da và bụng con Dúi, rửa thật sạch, luộc chín sơ và vớt ra cắt lát. Phi thơm hành mỡ, cho phần thịt vào xào qua nêm một muỗng nước mắm và một ít tiêu.
Bước 2: Rau răm xắt nhỏ, trộn chung vào phần thịt đã xào và cho ra đĩa
Bước 3: Lấy 2 muỗng nước luộc thịt pha vào một muỗng nước ngọt, khuấy đều sau đó cho vào tô tiết, khuấy thật nhanh tay sau đó rưới lên đĩa rau và thịt. Rắc một ít đậu phộng rang lên, để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại. Khi ăn vắt lên một ít chanh.
Tiết canh dúi ăn kèm với bánh tráng, rất thơm ngon.
Nguồn: chacalavong.org

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}