Bí quyết làm món thịt gà ram ngon

By on July 1, 2016

Thịt gà là thứ thực phẩm ngon, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong đó có món thịt gà ram đậm đà hương vị. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món thịt gà ram thơm ngon.

>>Cách làm món chả lụa gói nấm tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- Thịt gà ta: 400g

- Một nhánh gừng, tỏi, hành khô

- Tiêu đen còn nguyên hạt

- Gia vị: đường nâu, nước mắm, muối, hạt nêm

thịt gà ram

Cách làm món thịt gà ram:

Bước 1: Hạt tiêu đen giã thô

Bước 2: Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, bỏ da, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với một thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm, trộn đều và ướp trong vòng 30 phút

Bước 4: Rán sơ gà đến khi vàng đều 2 mặt

Bước 5: Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô vào. Nêm nước mắm, đường nâu vào chảo đảo đều, nêm các gia vi khác cho vừa ăn.

Bước 6: Đun đến khi thịt gà cạn nước thì tắt bếp. Ăn kèm với cơm nóng

Thịt gà ram thơm lừng mùi gừng, đậm đà hương vị.

Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}