Bí quyết làm món thịt cừu nấu rượu vang ngon

By on April 1, 2014

Thịt cừu  là thực phẩm rất ngon, có giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế rất cao, và mang lại may mắn cho những người thưởng thức nó. Thịt cừu nấu rượu vang là món ăn ngon rất thích hợp trong những ngày đông lạnh và được chế biến công phu, ăn ngon và rất bổ.

>> Cách làm món thịt cừu nướng xiên ngon

Nguyên liệu:

- Đùi cừu: 400gr

- Rượu vang

- Cải bó xôi: 100gr

- Khoai tây 1 củ, cà rốt 1 củ

- Bắp non: 6 quả, xà lách, rau mùi tây, hành tím

- Muối, tiêu, đường, bơ, dầu ăn

750148026dccf0.img1_

Cách làm món thịt cừu nấu rượu vang:

Bước 1: Thịt cừu rửa sạch, thái thành miếng vuông hình quân cờ, độ dày vừa miệng ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu trong vòng 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt cừu trong dầu đến khi chuyển thành màu vàng rồi vớt ra

Bước 3: Phi thơm hành tím rồi cho thịt cừu và rượu vang vào hầm cho đến khi thịt cừu chín mềm

Bước 4: Làm món ăn kèm: bắp non hấp chín, cà rốt, khoai tây luộc chín, xay nhuyễn và xào với bơ. Cải bó xôi rửa sạch xào với bơ, xà lách rửa sạch.

Món thịt cừu nấu rượu vang rất ngon và rất bổ dưỡng. Bạn nên ăn lúc còn nóng và ăn kèm với bánh mì và các loại rau trên. Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: tlnet.com.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}